Dàn người đẹp ở KDL Nhà Mát Bạc Liêu

Nhắc tới ĐBSCL, nhiều người sẽ nghĩ tới phong cảnh miệt vườn sông nước, với đờn ca tài tử, với chợ nổi, với các dịch vụ ăn uống trên sông… Ngày nay, đã có nhiều đổi thay tại miệt miền Tây, những khu du lịch, vui chơi giải trí quy mô lớn lần lượt mọc lên, tiêu biểu là Khu du lịch Nhà Mát tại Bạc Liêu, được đầu tư gần 2.500 tỉ đồng, trở thành khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng vượt ra khỏi tầm vóc vùng, vươn tới tầm vóc quốc gia.

Điểm nhấn của du lịch Tây Nam Bộ

KDL Nhà Mát tọa lạc trên diện tích hơn 21 ha nằm ven biển Bạc Liêu thoáng đãng, mát lành, thơ mộng. Tại đây, Công ty Cổ phần Ô tô Bảo toàn đã đầu tư san lấp mặt bằng, xây dựng một khu resort sinh thái cao cấp phục vụ nghỉ dưỡng hiện đại nhưng gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó là khu ẩm thực với hàng trăm món ăn truyền thống Nam Bộ, các món đặc sản biển…

Ngoài ra, Nhà Mát cũng đầu tư xây dựng khu quần thể thể thao, trong đó có cả sân tenis qui mô lớn; khu biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp; rạp chiếu phim 6D; khách sạn 4 sao; nhà hàng sinh thái; trung tâm mua sắm; bến tàu du lịch đi Phú Quốc (Kiên Giang), TPHCM, Hòn Khoai (Cà Mau) và TP Cần Thơ… để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

Và nhằm phục vụ việc giải trí của du khách, KDL Nhà Mát cũng đầu tư nhiều hạng mục độc đáo: Khu nhạc nước thiết kế theo công nghệ Singapore; các dãy núi nhân tạo và các động rồng được ốp vào cây đàn kìm Nam bộ, nằm nối tiếp nhau, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tráng lệ, thơ mộng.

Đặc biệt là khu công viên nước và khu biển tắm nhân tạo được lấy từ nguồn nước biển cách đất liền trên 3km. Với công nghệ Tây Ban Nha, 2 khu này được chia ra thành 3 khu vực: khu dành cho thiếu nhi, khu dành cho người lớn và khu vui chơi cảm giác mạnh.

Ở KDL Nhà Mát, các mảng xanh luôn được chủ đầu tư chăm chút đến từng chi tiết, với các đồng cỏ xanh mướt, những tượng ngựa độc đáo kéo xe dạo quanh đồng cỏ, mang tới cho du khách cảm giác an lành, thư thái, là khung cảnh tuyệt vời để người lớn, trẻ nhỏ chụp hình, lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Nâng tầm di sản Đờn ca tài tử

Có nhiều người băn khoăn tại sao Công ty Cổ phần Ô tô Bảo Toàn lại chọn Bạc Liêu chứ không phải Cần Thơ, Long An… để đầu tư xây dựng Khu du lịch, trong thời điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu, hay tại sao lại chọn khu bãi biển Nhà Mát…

Trả lời báo giới, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ô tô Bảo Toàn – ông Ngô Xuân Pha cho biết: “Đáp lại lời mời gọi đầu tư của lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cộng với khẩu hiệu phát triển của tỉnh là “Bạc Liêu đi lên từ văn hóa” nên chúng tôi quyết tâm xây dựng nên khu du lịch mang tầm vóc quốc gia này để đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng của người dân trong khu vực ĐBSCL.

Ngoài ra, Bạc Liêu có biển nằm ven thành phố nên rất thuận lợi để chúng tôi đầu tư xây dựng khu du lịch phục vụ vui chơi, nghỉ dưỡng cho người dân; góp phần đưa mọi người dân, trong đó có các nhà đầu tư đến gần hơn với quê hương sản sinh ra bài “Dạ cổ hoài lang” của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu”.

Trong nhiều cuộc trao đổi với chúng tôi, các lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu đều nhận định rằng: Động lực mạnh nhất của Bạc Liêu là văn hóa. Và Bạc Liêu định hướng đi lên, phát triển từ các giá trị văn hóa! Và là một vinh dự lớn, khi năm 2014 vừa qua, KDL Nhà Mát Bạc Liêu đã được lựa chọn là nơi diễn ra phần lớn các hoạt động của Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất, ngay sau thời điểm Đờn ca tài tử Việt Nam được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Đờn ca tài tử là di sản văn hóa quốc gia, có mặt trong đời sống văn hóa của nhiều địa phương, từ Cần Thơ, Long An, lên tới Sài Gòn, Đồng Nai, hay ra tận Ninh Bình, Hà Nội… Tuy nhiên không ai có thể phủ nhận đây là “nét riêng” của đất Bạc Liêu, của người Bạc Liêu, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bạc Liêu nhất lòng gìn giữ và phát huy.

Như thời điểm dư luận “phàn nàn” về việc Bạc Liêu còn nghèo, nhưng đầu tư cho Festival Đờn ca tài tử quá lớn, ông Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đã thẳng thắn nói về các hạng mục đầu tư lớn phục vụ Festival Đờn ca tài tử là cải tạo khu nhà Công tử Bạc Liêu và xây dựng KDL Nhà Mát rằng: “Việc cải tạo khu nhà Công tử Bạc Liêu và xây dựng Khu Du lịch nghỉ dưỡng Nhà Mát là 2 dự án tạo nên điểm nhấn riêng biệt của Bạc Liêu trên đường phát triển du lịch và văn hóa, từ đó góp phần phát triển kinh tế của tỉnh nhà.”

Bạc Liêu quyết tâm và kiên định “đi lên từ văn hóa”, đã tổ chức thành công Festival giúp Đờn ca tài tử được nâng tầm, phổ biến rộng hơn, giúp hạ tầng, du lịch địa phương đi lên một nấc thang mới. Và có thể nói, nhờ những quyết tâm, nhất lòng ấy, Bạc Liêu đã có được một KDL Nhà Mát vượt khỏi tầm vóc khu vực, là điểm đến của không chỉ người dân ĐBSCL, mà của cả triệu du khách trong và ngoài nước.